Liệu pháp huyết tương

Liệu pháp huyết tương kết hợp với collagen

Một phương pháp chữa trị mới cho phép kết hợp huyết tương với collagen nhằm hỗ trợ tái tạo và sửa chữa các mô trong điều trị bệnh về gân.

Collagen là một thành phần hữu cơ quan trọng có chức năng kết nối các mô cũng như các khớp xương, sụn xương, gân, dây chằng và là thành phần chủ yếu của cấu trúc da. Collagen cũng đóng một vai trò quan trọng trong quá trình chữa lành vết thương và sản sinh ra các tế bào da mới.

Sự kết hợp giữa huyết tương tự thân với collagen trong một ứng dụng trị liệu sản sinh ra một kho chứa các yếu tố tăng trưởng cho phép cung cấp các nhân tố này đến những vùng bị thương liên tục trong thời gian đến bốn tuần. Qua đó có thể hỗ trợ cầm máu, tái tạo và cải tạo mô lâu dài https://budlyft.ga/.

Ứng dụng trong trị liệu:

Có thể dùng điều trị viêm gân, khi gân vùng khớp vai bị kích thích hoặc quá tải , gân achille (gân gót chân), gân Patella (vùng đầu gối), gân ở vùng khuỷ tay (bao gồm khuỷ tay và vùng dưới khủy tay) và gân dưới lòng bàn chân (bao gồm lòng bàn chân và gót chân).

Liệu pháp huyết tương

Quá trình chữa lành các mô bị viêm hoặc bị tổn thương diễn ra theo một trình tự được sắp xếp rõ ràng và phức tạp của cơ thể. Trong đó tiểu cầu đóng một vai trò quan trọng. Ở vùng bị tổn thương tiểu cầu sẽ giải phóng hàng loạt các yếu tố tăng trưởng. Các yếu tố này sẽ khởi xướng giúp xây dựng lại các mô bị thương tổn và chống lại quá trình viêm nhiễm đau đớn.

Liệu pháp huyết tương được xây dựng dựa trên những nhận biết về quá trình này. Với một sự tập trung cao của các yếu tố tăng trưởng, liệu pháp huyết tương có thể hỗ trợ quá trình chữa lành vết thương tự thân của cơ thể.

Quy trình thực hiện

Theo quy trình liệu pháp huyết tương, đầu tiên một lượng máu nhỏ sẽ được lấy ra như cách thức lấy máu thông thường. Sau đó huyết tương sẽ được tách ra khỏi các tế bào máu thông qua một quá trình tách lọc đặc biệt.

Chế phẩm huyết tương chứa nồng độ cao những yếu tố tăng trưởng giúp tái tạo, làm lành các tổ chức mô, cơ này sẽ được tiêm vào các vùng cần chữa trị của cơ thể.

Ứng dụng trong trị liệu

  • Liệu pháp huyết tương trong điều trị bệnh thoái hoá khớp
    Quá trình lão hoá tự nhiên, yếu tố di truyền hay tình trạng chịu áp lực quá tải và lâu dài hoặc tai nạn có thể là nguyên nhân dẫn đến hiện tượng thoái hoá của sụn khớp. Tình trạng hao mòn này được gọi chung là thoái hoá khớp và có thể xảy ra ở tất cả các khớp xương.Những dấu hiệu đầu tiên của thoái hóa khớp ở giai đoạn đầu là đau khớp, cứng khớp, khó vận động các khớp. Người bệnh có thể cảm thấy đau ở mức độ nhẹ trong khớp xương, cứng khớp vào buổi sáng hoặc khó khăn khi khởi động. Ở giai đoạn tiếp theo, những cơn đau sẽ xuất hiện nhiều hơn với tần suất mạnh hơn. Khi đó, những hoạt động hằng ngày phải bị hạn chế lại.
  • Liệu pháp huyết tương được áp dụng để điều trị bệnh thoái hoá khớp ở mức độ nhẹ đến trung bình. (mức độ một đến ba)
  • Liệu pháp huyết tương trong điều trị chấn thương thể thaoVận động quá mức hoặc vận động không đúng cách là một nguyên nhân phổ biến gây nên những chấn thương trong hệ vận động. Những chấn thương thường gặp trong hệ thống cơ như căng cơ hoặc rách cơ hay ở gân như viêm gân, tình trạng kích thích kéo dài hoặc thậm chí là rách gân.
  • Liệu pháp huyết tương được áp dụng để điều trị một số chấn thương nhất định ở hệ vận động.